TRƯỜNG MN ÁNH DƯƠNG

Trường MN Ánh Dương thuộc khu 3 thị trấn trà Ôn, Huyện Trà Ôn Tỉnh Vĩnh Long được thành lập từ năm 2003 và hoạt động đến nay.

Tuy mới trải qua  17 năm hoạt động nhưng đội ngũ Cán bộ giáo viên đã có thâm niên công tác rất lâu, bởi vì Trường Mầm Non Ánh Dương là ngôi trường được tách ra từ Trường Mẫu Giáo Măng Non Thị Trấn (ngôi trường mẫu giáo đầu tiên của Thị trấn Trà Ôn thành lập từ năm1973).

Khi mới thành lập trường chỉ có 3 nhóm nhà trẻ từ 18 đến 36 tháng với tổng số trẻ 70 trẻ (do cô Phan Ngọc Mai, Lê Thị Thiền, Bùi Thị Nga, Nguyễn Thùy Diễm Trang, cô Huỳnh Thị Vân Kiều, Nguyễn Kim Phượng chăm sóc giáo dục trẻ) và 3 lớp mẫu giáo với tổng số: 150 trẻ và 6 giáo viên, do cô Đoàn Thị Bé Tư làm Hiệu trưởng.

Đến năm 2005 Trường được công nhận Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2002-2005 theo quyết định 1349/QĐ-BGDĐT-GDMN ngày 30 tháng 3 năm 2005.

+ Từ năm 2010 đến tháng 5/2019 do cô Nguyễn Thị Hoài Nhân làm Hiệu Trưởng với tập thể gồm 46 cán bộ giáo viên nhân viên và có 20 nhóm lớp

Đến năm 2017 Trường mầm non Ánh Dương được công nhận Đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 theo quyết định 2768/QĐ-UBND ngày 28 tháng 12 năm 2017.

+ Từ tháng 6/2019 đến nay do cô Lê Thị Trúc Duyên làm Hiệu trưởng cùng với 47 cán bộ giáo viên nhân viên và 20 nhóm lớp.

Qua 17 năm hoạt động đã tiển biết bao thế hệ trẻ mầm non trong địa bàn Thị Trấn nói riêng và trẻ mầm non các xã lận cận trong huyên đã trưởng thành từ ngôi trường này.  Từ những đứa trẻ ngây thơ hồn nhiên như tờ giấy trắng đến lớp còn bỡ ngỡ, khóc nhè khi xa cha mẹ… nhưng đến nay các em đã trưởng thành.  Có em đã vào đại học, có em đã trở thành cô giáo mầm non về dạy chính ngôi trường mà tuổi thơ các em đã gắn liền trường mầm non Ánh Dương và nay đã trở thành đồng nghiệp với các cô giáo của mình, các em là những cô giáo trẻ nối bước tiếp theo những người đi trước ươn mầm cho thế hệ tương lai.

NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT

TỪ NĂM HỌC 2000- 2001 ĐẾN NĂM HỌC 2019 - 2020

1. TẬP THỂ

- Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiều năm liền.

- Tập thể Lao động xuất sắc nhiều năm liền.

- Được UBND Tỉnh Vĩnh Long tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc năm 2007

- Được UBND Tỉnh Vĩnh Long tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua 2015 -2016.

- Công đoàn vững mạnh nhiều năm liền.

- Chi đoàn trong sạch vững mạnh nhiều năm liền.

1. CÁ NHÂN:

* Năm 2007 -2008:

Cô Đái Xuân Trang – GV đạt Bằng khen thủ tường Chính Phủ

* Năm học: 2011 – 2012:

Cô Nguyễn Thị Hoài Nhân – HT đạt Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.

Cô Nguyễn Thị Hoài Nhân – HT đạt Huân chương lao động hạng ba

* Năm học: 2012 – 2013:

Cô Nguyễn Thị Minh Loan – PHT đạt Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.

* Năm học: 2013 – 2014:

Cô Nguyễn Thị Bạch Tuyết – PHT đạt Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.

* Năm học: 2014 – 2015:

Cô Nguyễn Huỳnh Thị Vân Kiều – PHT đạt Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.

* Năm học: 2018- 2019

Cô Phạm Thị Hòa - GV đạt Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.

- Danh hiệu Viên phấn vàng

+ Cô Nguyễn Thị Hoài Nhân, Cô Nguyễn Thanh Cầm, Cô Đái Xuân Trang, Cô Lê Thị Màng, Cô Huỳnh Thủy, Cô Nguyễn Thị Minh Loan, Cô Lê Ngọc Thảo, Cô Tạ Hứa Lệ Huyền.

- Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh: Cô Lê Ngọc Thảo, cô Nguyễn Thị Thúy Duy

- Bằng khen Ủy Ban Nhân dân Tỉnh: cô Lê Thị Trúc Duyên, cô Lê Thu Hiền, cô Nguyễn Thị Cẩm Nang, Cô Lê Ngọc Thảo, Cô Nguyễn Thị Thúy Duy.

- Bằng khen của liên đòan Lao động Tỉnh: cô Lê Thị Trúc Duyên

- Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục: Cô Nguyễn Thị Hoài Nhân, Cô Đái Xuân Trang, Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Cô Nguyễn Thị Minh Loan

• Giáo viên giỏi Tỉnh: Cô Nguyễn Thị Thùy, cô Đinh Ngọc Diễm, cô Thạch Thị La, Cô Nguyễn Thị Phượng, Cô Nguyễn Thị Chi, Cô Lê Ngọc Thảo, cô Lê Thị Bé Cảnh, Cô Nguyễn Cao Sang, Cô Nguyễn Thị Thúy Duy, Cô Trần Thanh Thúy, Cô Lê Thị Trúc Duyên, Cô Trương Thị Mạnh Thư, cô Tạ Hứa Lệ Huyền, Phạm Thị Hòa, Nguyễn Hồng Mai, Cô Trần Thanh Trúc.

- Giáo viên giỏi cấp tỉnh không thời hạn: 07 giáo viên (cô Bùi Thị Nga, cô Phan Ngọc Mai, Huỳnh Thị Thủy, Đái Xuân Trang, Nguyễn Thanh Cầm, Lê Thị Thiền, Lê Thị Kim Cương)

- Giáo viên giỏi Huyện: 15 giáo viên ( Nguyễn Thị Sau Ly, Nguyễn Ngọc Trinh, Nguyễn Lê Thị Mai Trinh, Nguyễn Thị Cẩm Nang, Nguyễn Thị Đượm, Lê Thu Hiền, Lưu Thị Thúy An, Nguyễn Thị Thùy Dung, …

BGH TRƯỜNG MẦM NON ÁNH DƯƠNG